10 lý do nên uống nước khi bụng đói

Hơn 83% thành phần cấu tạo cơ thể của chúng ta là máu và nước. Trong cơ thể nước đóng vai trò như chất bôi trơn kết nối hoạt động các bộ phận của cơ thể. Tiêu thụ nhiều nước hằng ngày mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và giúp phòng ngừa nhiều bệnh tật.

 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, ta có thể uống nước vào bất kì thời điểm nào trong ngày nhưng tốt nhất là nên uống nước khi bụng đói đặc biệt là trước bữa ăn sáng. Dưới đây là 10 lý do đã được chứng minh:

1.Trước bữa ăn sáng khoảng 30’ ta uống một hoặc 2 ly nước để cơ thể loại bỏ độc tố và các chất không cần thiết với cơ thể. Điều này giúp ngăn ngừa bệnh tật và tăng cường sự trao đổi chất.

2. Uống nước vào buổi sáng giúp bảo vệ và dưỡng ẩm cho các cơ quan quan trọng, giúp chúng khỏe mạnh và duy trì tốt các chức năng.

 

 

3. Uống nước khi đói bụng sẽ giúp giảm thiểu tác hại của một số chất như rượu, thuốc lá, ô nhiễm, rác thực phẩm…

4. Uống nước trước bữa ăn sáng giúp ích trong việc chống lại và ngăn ngừa táo bón bằng cách kích thích nhu động ruột.

5. Cơ thể chúng ta thực hiện hoạt động sữa chữa, tái tạo, làm sạch tế bào trong khi ngủ từ đó tao ra chất thải. Uống một ly nước khi vừa thức dậy vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể dễ dàng loại bỏ các chất thải nhất là qua đường nước tiểu.

6. Uống nước khi bụng đói sẽ giúp duy trì độ đàn hồi của da và ngăn ngừa nếp nhăn sớm, rất tốt cho chị em phụ nữ.

 

 

7. Uống nước khi đói bụng sẽ làm cơ thể quên cảm giác đói từ đó khiến chúng ta không ăn quá nhiều rất tốt để giảm cân. Đồng thời, trong quá trình thải độc của cơ thể sẽ khiến quá trình quá trình đốt cháy chất béo và calo được đẩy mạnh.

8. Uống ít nhất 3 ly nước khi dạ dày đang trống rỗng sẽ giúp giảm độ axit và các cơn co thắt dạ dày, giúp phòng ngừa các chứng viêm dạ dày và hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến dạ dày.

9. Nhờ việc duy trì hệ thống bạch huyết khỏe mạnh, hệ thống tiêu hóa trơn tru, uống nhiều nước sẽ giúp tăng cường sức khỏe tổng thể và giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng.

10. Bắt đầu ngày mới bằn một ly nước ấm sẽ giúp cơ thể tràn đầy năng lượng, loại bỏ cảm giác mệt mỏi thường gặp sau khi thức dậy.

 

Uống nước quá ít không tốt cho sức khỏe nhưng uống quá nhiều cũng gây
Những món mỹ phẩm như kem chống nắng, son môi hay cushion… tất cả đều
Chỉ còn 14 ngày nữa là đến buổi party quan trọng mà bây giờ mặt
Để che được những khuyết điểm trên mặt thì các nàng không ngần ngại “sải
Sử dụng kem chống nắng vào mùa hè thì khỏi phải bàn cãi rồi. Còn