Spa cho mái tóc xơ xác vì nắng hè

Nắng, bụi, nước hồ bơi… có thể biến tóc bạn thành mớ “chổi tre” cứng queo. Ngay việc gội đầu thường xuyên cho mát cũng rất tai hại.

Mùa hè, nắng, nóng, bụi bẩn là những tác nhân dễ thấy khiến tóc khô xỉn. Nhưng một nhân tố khác cũng góp phần làm mái tóc bạn tệ thêm, đó là thói quen gội đầu quá thường xuyên: 6-7 lần mỗi tuần là quá nhiều. Chất nhờn được sản xuất bởi các tuyến bã nhờn ở nang [[tóc]]trong da đầu.  Nếu gội hằng ngày, chất nhờn bị rửa trôi, tuyến nhờn phải gia tăng sản xuất để bù lại. Hậu quả là tóc nhanh chóng cạn kiệt độ bóng tự nhiên và độ ẩm.

Và đây là những bí kíp giúp giữ và khôi phục độ ẩm, vẻ bóng mượt cho mái tóc:

1. Luôn luôn giữ bên mình một bình xịt khoáng.Bình xịt này có thể dùng cho cả da và tóc. Xịt vài ba lần trong ngày lên mặt, cổ, tóc để tạo cảm giác mát mẻ cùng môi trường ẩm quanh da và tóc một cách tức thời.

2. Dùng dầu gội dưỡng ẩm (thường chứa cetyl hay stearyl alcohol, panthenol và methicones, silicone hoặc dimethicone, hoặc các loại tinh dầu và thực vật như bơ, dầu jojobba , mỡ bơ…). Nên hấp dưỡng ít nhất 1-2 tuần một lần. Gội đầu 3 lần mỗi tuần.

Kết quả hình ảnh cho chăm sóc tóc

Các loại dầu tự nhiên cung cấp độ ẩm cho tóc của bạn là: ô liu, ylang-ylang, hạnh nhân, quả bơ, tinh dầu hương thảo, dầu mầm lúa mì và các loại dầu thảo dược (như dầu chuối, dầu cây ngưu bàng… Chúng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa, các vitamin cần thiết cho tóc và da đầu.

Bạn cũng có thể kết hợp một trong những loại dầu này với mật ong và dùng nó như mặt nạ cho tóc. Dầu jojoba được đánh giá khá cao vì cấu trúc phân tử gần như tương tự với một trong các chất tạo độ nhờn cho tóc, được xem như loại kem dưỡng ẩm tóc tự nhiên nhất.  Nắng, bụi, nước hồ bơi… có thể biến tóc bạn thành mớ “chổi tre” cứng queo. Ngay việc gội đầu thường xuyên cho mát cũng rất tai hại.

Sau khi xoa dầu, nên quấn khăn để tăng nhiệt độ vùng da đầu, khiến dầu có thể thấm sâu vào chân tóc. Lưu ý: không dùng dầu để dưỡng ẩm nếu tóc bạn đã bị khô nghiêm trọng và hư hại nặng, chỉ dùng trong điều kiện tóc bình thường.

3. Đắp mặt nạ dưỡng ẩm tự nhiên cho tóc bằng:

Mặt nạ trứng: Trộn hai lòng đỏ trứng và đánh sủi bọt, bôi lên tóc rồi rửa sạch lại bằng nước ấm.

Mặt nạ bia: Xoa bia tươi lên tóc, giữ trong 20 phút. Sau đó gội lại bình thường bằng dầu gội và nước.

Mặt nạ cà chua: Xay mịn cà chua thành dung dịch mềm, xoa trộn lên tóc, giữ trong 15- 20 phút. Gội lại bằng nước ấm.

Mặt nạ trà hoa cúc: Đun sôi một lít nước và thả vào ba túi trà hoa cúc.  Hãy để nguội trong năm phút, cho vào tủ lạnh làm mát. Sau đó, xịt lên tóc cho ướt và để khô tự nhiên.

Mặt nạ mayonnaise: Dùng loại thường (không dùng loại đã gạn kem và bỏ chất béo), xoa bóp lên tóc, để 30 phút rồi gội lại như bình thường.

Mặt nạ sữa và mật ong: Trộn hai dung dịch này lại, xoa bóp lên tóc, để 30 phút rồi gội lại như bình thường.

Chị em chúng mình thường lo sợ ánh nắng, bởi nó không chỉ khiến da
Giấm táo không những là gia vị lành mạnh cho sức khỏe mà còn có
Mái tóc của bạn vào mùa hè sẽ kém độ phồng và không còn được
Mùa hè là thời điểm mà các chị em không chỉ lo lắng cho da của
Tóc rụng không chỉ là một hiện tượng đi liền với tuổi tác, mà còn