Không nên ăn sữa chua khi đói, vì sao?

Sữa chua đã tồn tại gần 500 năm tuổi và những giá trị dinh dưỡng của nó mang lại cao hơn nhiều so với sữa bò thông thường.

Tuy nhiên, sử dụng sữa chua phải đúng thời điểm nếu không sẽ không phát huy được giá trị của nó mang lại. Đặc biệt là khi đói ăn sữa chua sẽ làm mất đi rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi.

Giá trị dinh dưỡng trong sữa chua

Trong thành phần của sữa chua rất giàu canxi cần thiết để phát triển hệ xương và răng. Ngoài ra, trong sữa chua còn chữa các thành phần Na, K , Phospho và các loại Vitamin B,D,E . DHA có trong một số loại sữa chua giúp phát triển trí tuệ, giúp ngăn ngừa một số bệnh đường ruột, bổ sung thêm axit cho dịch dạ dày, kích thích cảm giác thèm ăn, thúc đẩy nhu động ruột, giúp ăn ngon miệng, ăn nhiều hơn, tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn, phòng chống được chứng táo bón.

Vi khuẩn lên men có trong sữa chua là một lợi khuẩn trong cơ thể giúp phân giải chất đường có trong sữa, làm cho đường ruột có tính toan, ngăn ngừa các vi khuẩn gây thiu thối sinh trưởng trong môi trường kiềm hay trung tính. Các thành phần khác có trong sữa chua có tác dụng điều tiết cholestero, ức chế các khối u và tăng sức đề kháng đối với vi khuẩn.

Không nên ăn sữa chua khi đói

Thói quen ăn sữa chua khi đói bụng là rất phản khoa học. Khi đói, độ toan trong dạ dày trở nên rất cao. Các vi khuẩn có lợi trong đường ruột có thể phát triển nhanh trong môi trường hơi toan nhưng sẽ rất khó tồn tại nếu độ toan quá mạnh. Vì thế, không nên ăn sữa chua khi đói bụng vì trong môi trường dịch vị có độ toan mạnh như thế sẽ giết chết lợi khuẩn, làm giảm tác dụng của sữa chua. Phải đợi sau khi ăn khoảng nữa tiếng, lúc này độ kiềm toan giảm bớt thì mới nên sử dụng sữa chua.

 

Cách chăm sóc da mặt chống lão hóa đón Tết Nguyên Đán 2018: chưa đầy 1
Nám da là vấn đề mà rất nhiều phụ nữ gặp phải. Khi các khách
Rất khó để đối mặt với mụn. Trong trường hợp bạn không có bất cứ
Bạn chưa từng sử dụng kem chống nắng Murad? Bạn nghe mọi người nhắc nhiều
“KHÁM PHÁ” Kem tắm trắng Sakura chính hãng mua ở đâu Kem tắm trắng Sakura