Làm cách nào để giúp giữ được hương thơm của nước hoa được lâu ?

Thưa bác sĩ, 

Em là Hoàng Thúy (Bình Dương), dạo gần đây mỗi khi đi ra ngoài em thường có sử dụng nước hoa để có thêm chút tự tin cho mình. Nhưng loại nước hoa em dùng không giữ được hương thơm lâu, em đã thử chuyển sang dùng 1 số loại nước hoa khác nhau nhưng vẫn cảm thấy hương thơm không lưu giữ được lâu. Có cách nào để giữ được hương nước hoa thơm suốt cả ngày không thưa bác sĩ ?

Xin giải đáp giúp em, em xin cảm ơn.

Xin chào Hoàng Thúy. Rất cảm ơn bạn đã gửi tư vấn đến cho chúng tôi.

Về vấn đề của bạn, chúng tôi xin chia sẻ một vài thông tin như sau:

Việc lựa chọn và sử dụng các loại nước hoa đều có những bước và nguyên tắc sau nếu bạn muốn hương thơm lưu giữ suốt cả ngày. Những nguyên tắc đó là gì ? Đó là :

Nên chọn nước hoa chất lượng và bảo quản đúng cách. Những sản phẩm giá bèo rất thu hút mọi người nhưng thường thì nó hương thơm bay rất nhanh và có thể kém chất lượng nữa nhé.

Bảo quản nước hoa, cần giữa ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng và nước để giữ hương lâu nha.

Nên xịt ở những điểm mạch đập: những nơi như cổ tay, cổ, cổ tai, sau gáy, bụng,… những nơi này có mạch đập mạch khiến cho nước hoa nhanh chống khuếch tán và lan tỏa hương thơm tự nhiên, khi lan tỏa nhiều vị trí khác nhau thì hương thơm sẽ bám dai và lâu hơn.

Nên sử dụng nước hoa sau khi tắm và dưỡng ẩm da: Một làn da sau khi tắm sạch sẽ có độ ẩm nhất định và việc dưỡng ẩm da cũng vậy. Làn da được dưỡng ẩm sẽ có khả năng duy trì mùi hương đáng kinh ngạc.

 

Không nên chà xát nước hoa: Chúng ta vẫn có thói quen xát 2 cổ tay lên với nhau sau khi xịt nước hoa để nước hoa lan tỏa nhanh nhưng như vậy là không đúng đâu nhé. Chà xát chỉ làm cho các phân tử nước hoa vỡ ra và hương dễ bay nhanh hơn thôi. Bạn chỉ cần xịt đúng vị trí và để nước hoa tự khuếch tán bạn nhé.

Không nên chấm hay lăn nước hoa: Các sản phẩm dạng lăn nhỏ gọn và rất tiện dụng nhưng chúng không có hiệu quả về mặt giữ hương thơm. Khi lăn nước hoa rất dễ bị hòa lẫn vào lượng dầu có sẵn trên cơ thể làm cho mùi hương bị lấn át và hương thơm mau bay mất.

Chọn mùi hương cũng rất quan trọng. Các loại hương thơm được chiết xuất từ gỗ, xạ hương, thông,… sẽ bền hương hơn là chiết xuất từ trái cây như cam hay dâu,… Bạn cũng cần lưu ý về mùi hương để nước hoa thơm ngát cả ngày nhé.

Với những bí quyết nhỏ này, hy vọng đã giúp cho bạn có thể giữ hương nước hoa của mình thơm lâu suốt một ngày dài nhé.

 

Mùng 8 tháng 3 tặng quà gì cho những người phụ nữ yêu thương Theo
Bạn sắp có một chuyến tham quan du lịch ở Đà Lạt. Bạn đã biết làm
Ngày Valentine sắp đến nhưng bạn lại đang đau đầu vì không biết nên tặng
Với sự đa dạng về mẫu mã, màu sắc và chất lượng như hiện nay,
Hỏi: Các chị cho em hỏi có nên mua áo khoác nữ Hinlet H1004 mùa