Tóc suôn mượt nhờ giấm táo bạn có thể chưa biết

Giấm táo không những là gia vị lành mạnh cho sức khỏe mà còn có tác dụng làm đẹp cho tóc và da đầu.Giấm táo tốt cho da đầu bởi thành phần kháng khuẩn trong giấm giúp tiêu diệt vi khuẩn gây nấm, ngứa để da đầu khỏe mạnh, tóc nhanh mọc và chắc khỏe. Đồng thời, axitalpha-hydroxy trong giấm táo cũng giúp cân bằng độ pH của tóc và da đầu.

Kết quả hình ảnh cho gội đầu với dấm táo

Dưới đây là công thức và hướng dẫn chi tiết để bạn chăm sóc tóc và da đầu khỏe mạnh bằng giấm táo:

Nếu bạn đang sở hữu một mái tóc dài, dày hoặc uốn: Pha  nửa cốc giấm táo với 1,35 lít nước ấm, sau đó gội bình thường như dầu gội đầu. 

Kết quả hình ảnh cho gội đầu với dấm táo

Còn bạn là cô nàng có mái tóc thẳng, mỏng hoặc ngắn, bạn cần nên pha 1 thìa canh giấm táo với 1 cốc nước ấm, tăng độ giấm táo lên và sử dụng để gội đầu thường xuyên. Tóc sẽ không còn xơ, và khô, tạo nên cảm giác bồng bềnh suôn mượt. 

Đối với những ai đang điều trị hóa chất cho tóc, nên pha 1 cốc giấm táo với 3 cốc nước ấm, để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình trị liệu cũng như giúp cân bằng độ PH cho tóc và da đầu nhiều hơn. 

Kết quả hình ảnh cho gội đầu với dấm táo

Với việc sử dụng giấm táo, thời gian áp dụng cho  tóc cong, tóc  lượn sóng, dày hoặc dài tốt nhất là 2 tuần/lần.  Với tóc thẳng, mỏng hoặc ngắn là 1 tuần/lần và với tóc thẳng hoặc tóc điều trị hóa chất là 6 – 8 tuần/lần

Kết quả hình ảnh cho gội đầu với dấm táo

Thời gian áp dụng trên là vừa đủ để giúp loại bỏ tế bào chết trên da đầu và kích thích tóc mọc nhanh hơn, giúp tóc có độ óng mượt và cân bằng độ pH cho nang tóc. Hơn nữa với mỗi loại tóc khác nhau có thời gian áp dụng khác nhau cũng sẽ giúp cho tóc loại bỏ gàu và vi khuẩn gây viêm nang tóc, mụn nhọt trên da đầu cũng như loại bỏ cảm giác ngứa, khô và vảy gàu.

 

Rất đơn giản đúng không nào ? Chúc các bạn thành công !

 

Nắng, bụi, nước hồ bơi... có thể biến tóc bạn thành mớ “chổi tre” cứng
Chị em chúng mình thường lo sợ ánh nắng, bởi nó không chỉ khiến da
Mái tóc của bạn vào mùa hè sẽ kém độ phồng và không còn được
Mùa hè là thời điểm mà các chị em không chỉ lo lắng cho da của
Tóc rụng không chỉ là một hiện tượng đi liền với tuổi tác, mà còn