Uống nước như thế nào là đúng cách?

Uống nước quá ít không tốt cho sức khỏe nhưng uống quá nhiều cũng gây hại cho sức khỏe.

 

 

Nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày?

Nhiều người nghĩ rằng uống nước càng nhiều càng tốt nhưng thực tết không phải vậy. Uống quá nhiều nước mỗi ngày sẽ gây áp lực cho thận, khiến cho thận phải làm việc nhiều. Ngoài ra nước sẽ gây loãng các chất điện giải trong máu, hạ thấp lượng natri trong máu và có thể khiến bạn bị “ngộ độc nước”.

Các nghiên cứu cho thấy rằng trong điều kiện bình thường, một kg cơ thể cần 40ml nước mỗi ngày. Như vậy, một người có cân nặng 50kg thì mỗi ngày chỉ cần 2 lít nước. Tuy nhiên, lượng nước chính xác mỗi ngày còn phụ thuộc vào nhu cầu cơ thể. Nếu thấy nước tiểu có màu vàng đậm tức là bạn đang bị thiếu nước và phải bổ sung nước ngay.

Uống nước khi nào là phù hợp?

Uống sau khi vận động nhiều

Sau khi vận động nhiều, cơ thể sẽ thất thoát một lượng lớn nước. Vì vậy cần bổ sung nước ngay sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và mệt mỏi.

Uống khi vừa ngủ dậy

Khi vừa ngủ dậy qua một đêm dài, cơ thể cần bù đắp nước. Vì vậy, trước khi ăn sáng 30 phú, uống một ly nước sẽ làm sạch đường ruột, cảm giác đói hơn và ăn sáng ngon hơn.

Uống trước khi ngủ 30 phút

Uống một ly nước trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon và sâu hơn. Đây là một thói quen tốt có tác dụng phòng chống nguy cơ hình thành cục máu đông trong mạch máu.

Uống nước đúng phương pháp

Nước đun đi đun lại nhiều lần sẽ làm mất đi các khoáng chất như chì, nitrat, cadimium. Nước đã đun quá 2 ngày nên thay nước mới.

Trước khi đi ngủ và sau khi ăn không nên uống quá nhiều nước.  Sau khi chơi thể thao cũng không nên uống nước ngay hoặc uống nhiều mà phải uống từ từ từng ngụm nhỏ sẽ tốt cho tim mạch hơn. Không nên uống nhiều nước có ga mà thay vào đó là nước lọc.

Hơn 83% thành phần cấu tạo cơ thể của chúng ta là máu và nước.
Trị mụn bằng tinh dầu tràm trà - một phương pháp chưa bao giờ “hạ nhiệt”
Bạn bị mụn nổi chi chít? Hay những nốt mụn cứ nằm ẩn mãi dưới
Làm đẹp bằng lá trầu không - một phương pháp dân gian đang được các chị
Mụn nội tiết - nỗi ám ảnh của các bạn trẻ khi chớm bước vào